Hầm Cẩm Phả - Đường Xuyên Núi Lớn Nhất Miền Bắc
30/05/2022 - 20:00

Đường chạy Halong Bay Heritage Marathon 2022 trên tuyến ven biển nối hai thành phố Hạ Long - Cẩm Phả sẽ bao gồm hầm Cẩm Phả, đường xuyên núi lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

Halong Bay Heritage Marathon 2022, giải chạy di sản lâu đời nhất Việt Nam, bước vào mùa thứ 8 với nhiều thay đổi mạnh mẽ, cụ thể là tuyến đường chạy mới cho cự ly Full Marathon (42,195 km), trong đó có 235 m hầm Cẩm Phả xuyên qua dãy núi đá vôi.

Đây là đường hầm kép, mỗi hầm gồm 3 làn xe. Công trình được hoàn thành thay cho giải pháp xẻ núi làm đường được coi là sẽ giúp giảm thiểu tác động môi trường, giữ gìn cảnh quan bên bờ Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới.

Một bên đường hầm dự kiến sẽ được đóng kín để dành riêng cho các vận động viên (VĐV) thi đấu Giải Halong Bay Heritage Marathon 2022 vào sáng 13/11/2022. Đây là nỗ lực của Ban Tổ chức cũng như chính quyền Quảng Ninh nhằm mang lại cho VĐV một điểm ấn tượng trên cung đường chạy di sản đẹp nhất Việt Nam.

Đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả dài 18,7 km được xây dựng song song với Quốc lộ 18, thông xe vào tháng 1/2022. Dọc tuyến có nhiều điểm du lịch độc đáo như suối nước nóng Quang Hanh hay Ao Hanh, địa danh gắn liền với cảng quân sự Vũng Bầu, thời kháng chiến chống Mỹ là khởi điểm của một số chuyến trong đoàn tàu không số huyền thoại.

Không chỉ là một công trình giao thông giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai thành phố, hầm Cẩm Phả còn là một sản phẩm du lịch đặc sắc, kết nối Vịnh Hạ Long với Vịnh Bái Tử Long nằm về phía Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

---------

Đường chạy của Halong Bay Heritage Marathon 2022 sẽ là cung đường duy nhất ở Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

---------

Ngày chạy 13/11/2022

Website: https://halong.vietnamheritagemarathon.com/

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN