Việt Nam Bỏ Hạn Chế, Mở Cửa Cho Du Lịch Nước Ngoài Từ 15/3
16/03/2022 - 20:53

CẬP NHẬT từ Tổng Cục Du lịch Việt Nam

Từ 15/3/2022: Khách du lịch quốc tế không phải cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

            Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3/2022 (Infographic)

HÀ NỘI, ngày 16 tháng 3 (DHA Việt Nam) - Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài từ 15/3, khôi phục chính sách miễn visa cho 13 nước trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành du lịch.

 

Năm nay Việt Nam sẽ triển khai chiến dịch quảng bá mang tên “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” nhằm thu hút du khách nước ngoài trở lại. (Nguồn: Tổng cục Du lịch Việt Nam)

 

Ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong giai đoạn 2015-2019, với số lượng du khách nước ngoài tăng gần gấp ba lần lên 18 triệu vào năm 2019 từ khoảng 8 triệu năm 2015 và tốc độ  tăng hàng năm thường đạt hai con số, trung bình 22,7% mỗi năm, theo số liệu của chính phủ. Doanh thu của ngành đạt 32,8 tỷ USD vào năm 2019, tương đương gần 10% GDP của Việt Nam.

Nhưng do đại dịch COVID-19, Việt Nam phải đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020.

Kể từ ngày 15 tháng 3, công dân từ Belarus, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể nhập cảnh không cần thị thực cho thời gian lưu trú 15 ngày, không tính đến loại hộ chiếu hay mục đích nhập cảnh, báo điện tử Chính Phủ đã trích dẫn một nghị quyết của chính phủ. Văn bản này có hiệu lực đến hết ngày 14 tháng 3 năm 2025.

Bộ Y tế sẽ ban hành “hướng dẫn về điều kiện y tế đối với người nhập cảnh phù hợp với tình hình mới”, theo Tổng cục Du lịch.

Tháng 11 năm 2021, Việt Nam đã mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài nhưng yêu cầu họ phải có hộ chiếu vắc-xin, đặt các tour du lịch trọn gói và ở tại một nơi lưu trú cụ thể. Chính sách cùng các điều kiện kèm theo này đã không thể giúp tăng lượng khách nhập cảnh.

Năm nay, Tổng cục Du lịch cho biết Việt Nam sẽ triển khai chiến dịch quảng bá mang tên “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” nhằm thu hút du khách nước ngoài quay trở lại.

Việt Nam dự kiến ​​sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách nước ngoài trong 2022 và phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa.

--------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

---------

Ngày chạy: 16/10/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN