Những Điểm Độc Đáo Trên Đường Chạy Hạ Long
20/06/2022 - 11:00

Ra mắt năm 2015, Halong Bay Heritage Marathon quay lại sau 1 năm lỡ hẹn do đại dịch cùng phiên bản độc lạ, bước thay đổi lớn của giải chạy di sản lâu đời nhất Việt Nam.

Tháng 11 này, vận động viên (VĐV) sẽ trải nghiệm đường chạy bao biển siêu thoáng rộng xuyên qua một phần Vịnh Hạ Long, nối liền hai thành phố hiện đại bậc nhất Quảng Ninh.

Cùng đón chào ngày mới, VĐV sẽ tận hưởng mùi vị đặc trưng của biển cả khi sải chân qua chợ cá, qua những bến thuyền chài lưới xuôi ngược, giơ tay vẫy chào những người dân chân chất, cuộc đời gắn liền với biển khơi, mưu sinh trên những con thuyền nhỏ.

Đặc biệt, Halong Bay Heritage Marathon mùa thứ 8 này sẽ mang lại trải nghiệm lần đầu cho VĐV cự ly Full Marathon (42,195 km) khi cung đường có 235 mét trong hầm Cẩm Phả xuyên qua dãy núi đá vôi. VĐV vượt hầm tối vô cùng an toàn vì một bên đường hầm được đóng kín chỉ phục vụ cho giải chạy, không tiếng động cơ mà chỉ có thanh âm từ những nhịp chân trên đường.

Dọc tuyến bao biển Hạ Long–Cẩm Phả có nhiều điểm du lịch độc đáo như suối nước nóng Quang Hanh hay Ao Hanh, địa danh gắn liền với cảng quân sự Vũng Bầu, thời kháng chiến chống Mỹ là khởi điểm của một số chuyến trong đoàn tàu không số huyền thoại.

Xếp hàng nhiều đoạn dọc đường chạy là quần thể đảo đá vôi kỳ vĩ sừng sững giữa đất trời, đan xen những vùng rừng ngập mặn – công viên biển nhiệt đới và là một trong 10 hệ sinh thái đặc trưng của vùng biển Hạ Long.

Giữa một vùng non xanh nước biếc, thuyền bè qua lại, đường chạy Halong Bay Heritage Marathon 2022 chắc chắn sẽ mang lại cho VĐV những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

---------

Đường chạy của Halong Bay Heritage Marathon 2022 sẽ là cung đường duy nhất ở Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

---------

Ngày chạy 13/11/2022

Fanpage: https://www.facebook.com/HalongBayInternationalHeritageMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN