VPBank Hanoi Marathon Hoàn Tất Đào Tạo Tình Nguyện Viên
02/03/2022 - 12:30

Ban Tổ chức (BTC) Giải VPBank Hanoi Marathon 2021 đã hoàn tất chương trình đào tạo cho đội ngũ Tình nguyện viên (TNV) gồm 230 người trước ngày thi đấu 6/3/2022.

Đội TNV, bao gồm cả quản lý và TNV, sẽ hỗ trợ tích cực cho 600 vận động viên (VĐV) thi đấu tại VPBank Hanoi Marathon, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, trên cung đường Full Marathon (42,195 km) dự kiến dành cho nội dung Marathon của SEA Games 31.

Các TNV được VPBank Hanoi Marathon tuyển chọn đã có kinh nghiệm với công việc quan trọng này từ nhiều giải chạy trong nước. Đặc biệt trong số đó cả các runner.

Toàn đội được chia làm 3 nhóm chính: Nhóm phụ trách đường chạy, nhóm phụ trách trạm nước, nhóm khu vực xuất phát và về đích.

Chương trình đào tạo hoàn tất hôm 27/2 vừa rồi chia làm 3 buổi hoàn toàn trực tuyến vì dịch bệnh, bao gồm phổ biến kiến thức và giải đáp các thắc mắc. TNV được phân nhóm và chia sẻ nội bộ. Tuy không thuận lợi như nhiều mùa giải trước do phải làm việc trực tuyến, BTC đã sắp xếp gửi tài liệu trước và đầy đủ cho TNV, đảm bảo tất cả đều nắm vững công việc.

Bên cạnh các nhiệm vụ được giao, các quản lý, trưởng nhóm liên tục động viên, tương tác trong các nhóm nhỏ để tăng cường gắn bó, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Ngoài ra các quản lý, trưởng nhóm vẫn luôn theo dõi sát sao hàng ngày những TNV đang, đã và có thể nhiễm coronavirus để có phương án thay thế.

Đề cập đến giải pháp khi có người dương tính với COVID-19 trong thời gian tổ chức giải, ông Nguyễn Hùng Cường, Quản lý đội ngũ TNV, cho biết: “BTC luôn có phương án thay thế thành viên cùng team hoặc chéo giữa các team, và có sẵn lượng TNV dự bị để đảm bảo trong bất kỳ tình huống nào các vị trí cũng đều đủ người và hoàn thành tốt công việc”.

Runner kỳ cựu Phạm Phương Thảo của hội chạy bộ “CAMPHA RUNNERS - CPR14”, người lần đầu sẽ trải nghiệm cuộc đua Marathon ở góc độ TNV, chia sẻ: “Tuy cách xa gần 200 km nhưng CPR14 có 6 bạn sẽ có mặt tại giải với vai trò TNV, chúng tôi rất tự hào với công việc lần này”.

Runner Đặng Quốc Thanh, Hội chạy Công Viên Thống Nhất TPR, người đã may mắn chạy thử đường đua ngày 6/3/2022, gửi lời chúc tới các VĐV và cam kết tập trung cao độ để đảm bảo an toàn đường chạy cũng như các mặt khác đạt chất lượng cao nhất cho giải đấu.

BTC xin cảm ơn những TNV đang thầm lặng đóng góp công sức để hoàn tất công việc cho giải đấu đỉnh cao VPBank Hanoi Marathon 2021.

Chúc các bạn sức khoẻ và tâm lý thật tốt để đồng hành cùng VĐV trong ngày thi đấu 6/3/2022!

--------

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

---------

Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN